Công ty Startup lưu ý gì khi đăng ký kinh doanh

1. Startup là gì?

Khởi nghiệp hay “startup” là việc bạn có ý định kinh doanh và tạo thu nhập cho mình thông qua việc tự quản lý và tạo ra giá trị có lợi cho xã hội hoặc nhóm khởi nghiệp. Chắc hẳn rằng bạn cũng đã nghe nói nhiều đến Shark Tank, một chương trình chuyên đầu tư cho các công ty startup với nhiều ý tưởng hay và thiết thực. Vậy Startup cần lưu ý gì khi đăng kí kinh doanh.

2. Quy trình thành lập công ty startup

Bước 1: Lựa chọn ý tưởng kinh doanh và tìm kiếm cộng sự

Một ý tưởng kinh doanh tốt và cộng sự ăn ý sẽ khiến cho bạn có được những điều kiện và cơ hội hoạt động hoàn hảo, chẳng có gì may mắn hơn việc thực hiện đúng thời điểm, khi ấy khách hàng, tiếng tâm, tiền bạc, … sẽ đến rất nhanh chóng và an toàn.

Bước 2: Lập kế hoạch kinh doanh

Lập kế hoạch kinh doanh không còn gì là mới mẻ đối với những doanh nhân hiện nay, khi đã bước chân vào con đường kinh doanh ắt hẳn bạn luôn phải đề ra cho mình những chiến lược cụ thể nhất và sẵn sàng thực thi nó.

Kế hoạch kinh doanh thể hiện được tầm nhìn, mục tiêu, sứ mệnh mà doanh nghiệp startup muốn vươn tới. Đây là một bước vô cùng quan trọng trong việc khởi nghiệp nhằm hiện thực hóa ý tưởng ở bước 1. Việc vẽ ra một con đường mới với những mục tiêu cụ thể được vạch sẵn sẽ góp phần không nhỏ cho việc thực hiện mục tiêu đưa công ty phát triển và thành công.

Bước 3: Tiến hành đăng ký kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng về ý tưởng, cộng sự, kế hoạch kinh doanh, điều tất yếu cuối cùng đó là đăng ký kinh doanh.

3. Một số lưu ý không thể bỏ qua sau đăng ký kinh doanh

Là một startup chắc hẳn sẽ còn sự bỡ ngỡ, vì vậy để giúp bạn khởi nghiệp thuận lợi thì nên lưu ý một số vấn đề sau:

Kê khai đóng thuế

Các loại thuế cần phải đóng như:

  • Thuế GTGT (đóng theo quý).
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp (đóng theo lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp).
  • Thuế môn bài (đóng sau khi thành lập công ty).

Khắc con dấu

Khi có mã số thuế, doanh nghiệp cần tiến hành khắc con dấu, số lượng và hình thức do doanh nghiệp quyết định nhưng vẫn phải có các thông tin cần thiết như tên công ty, mã số doanh nghiệp. Sau đó công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử.

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để tiến hành tạo tài khoản ngân hàng cho công ty để thực hiện các công việc có liên quan đến tiền.

Mua chữ ký số cho công ty

Tiến hành mua chữ ký số online để phục vụ công tác đóng thuế cũng như nộp tờ khai trực tuyến.

Treo bảng hiệu công ty

Công ty khởi nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty gồm đầy đủ những thông tin cần thiết và tiến hành treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định cũng như thuận tiện cho việc quản lý.

Thuê kế toán viên

Quản lý sổ sách, thuế, … là việc quan trọng nhưng không hề đơn giản, nếu cảm thấy quá tải trong vấn đề quản lý thì việc thuê kế toán viên là điều không thể bỏ qua.

Góp vốn vào công ty

Công ty startup chủ yếu dựa trên hoạt động góp vốn vì thế mỗi thành viên đều phải góp cho công ty đầy đủ và đúng loại tài sản như đã được cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, tính từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đó là những điều công ty Startup cần lưu ý khi đăng kí kinh doanh.

 

Anh/Chị vẫn còn điều gì chưa hiểu rõ? Hãy gọi ngay cho chúng em để được hiểu rõ vấn đề anh/chị đang thắc mắc!

CÔNG TY TNHH CỐ VẤN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

Liên hệ: contact@sbdc.vn
Hotline: (+84) 86 594 6368
Website: www.sbdc.vn

Hoặc yêu cầu báo giá Tại đây
Hoặc phản ánh chất lượng bài viết Tại đây
error: Content is protected !!
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
086 594 6368