Những lưu ý khi công bố phụ gia – gia vị 

cong-bo-phu-gia-gia-vi

Những lưu ý khi công bố phụ gia – gia vị: Hiện nay nhu cầu sử dụng phụ gia thực phẩm, gia vị chế biến ngày càng tăng cao. Hầu như gia đình nào cũng đều sử dụng phụ gia – gia vị cho đời sống hằng ngày. Vì thế các doanh nghiệp Việt Nam đang đua nhau kinh doanh loại sản phẩm này, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ các điều kiện, thủ tục và quy trình công bố phụ gia – gia vị tại Việt Nam. Hãy cùng Hydo tìm hiểu điều đó ở bài viết dưới đây. 

1/ Công bố phụ gia – gia vị 

Thực phẩm là nhu cầu thiết yếu của con người để giúp cơ thể bổ sung năng lượng cho các hoạt động và để cơ thể phát triển. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu ăn ngon, hợp khẩu vị càng được đề cao. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã nghiên cứu rất nhiều để tạo ra các loại phụ gia – gia vị nhằm đưa vào thực phẩm để thỏa mãn vị giác của người tiêu dùng. 

cong-bo-phu-gia-gia-vi

Chất phụ gia là gì?

Các chất phụ gia – gia vị là các chất được thêm vào thực phẩm nhằm gia tăng hương vị, tạo độ bắt mắt, mùi hương hoặc giúp bảo quản thức ăn tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại gia vị khác nhau, ví dụ như: nước mắm, hạt nêm, sốt,… Có thể thấy, sự ra đời của nhiều loại phụ gia – gia vị mang lại rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống con người

Lý do doanh nghiệp nên thực hiện tự công bố phụ gia – gia vị

  • Tuân thủ quy định của pháp luật

Chính phủ quy định tất cả các doanh nghiệp, tổ chức đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường. Do đó, doanh nghiệp bắt buộc phải công bố phụ gia – gia vị.

  • Nâng cao độ uy tín cho doanh nghiệp

Phụ gia – gia vị ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, nên việc công bố sẽ giúp cho doanh nghiêp nâng cao độ uy tín của thương hiệu. 

2/ Quy trình công bố phụ gia – gia vị

Theo quy định của nhà nước, các sản phẩm phụ gia thực phẩm chỉ được phép sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh tại thị trường Việt Nam sau khi thực hiện chứng thực thích hợp tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi công bố phụ gia – gia vị 

Đối với sản phẩm sản xuất trong nước

  • Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của tổ chức đưa sản phẩm ra thị trường 
  • Giấy chứng thực cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Mẫu sản phẩm hoặc phiếu kết quả kiểm định sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
  • 03 mẫu nhãn sản phẩm.

Đối với sản phẩm nhập khẩu

  • Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh của tổ chức nhập khẩu 
  • Giấy phép lưu hành tự do (free sales certificate).
  • Giấy phép CA (Certyficate Of Analysis) – bảng phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân).
  • Mẫu nhãn sản phẩm.

Quy trình công bố phụ gia – gia vị tại  Hydo 

Nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc công bố phụ gia – gia vị vì có quá nhiều thông tin khác nhau, nhiều rủi ro,… Hiểu được vấn đề đó, Hydo luôn hỗ trợ khách hàng từ những bước nhỏ nhất với chi phí cực kì hợp lý. Dưới đây là quy trình tự công bố khi quý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tại Hydo:

BƯỚC 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng

BƯỚC 2: Nghiên cứu và kiểm tra các tài liệu do khách hàng giúp sức: GPKD, ATTP, Nhãn,…và đưa ra hướng xử lý thích hợp

BƯỚC 3: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định

BƯỚC 4: Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi tới doanh nghiệp xác nhận.

BƯỚC 5: Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ

BƯỚC 6: Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử

BƯỚC 7: Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố.

  • Những lưu ý khác khi tự công bố phụ gia – gia vị 
  • Tự công bố sản phẩm: 02-03 ngày
  • Kiểm nghiệm: 7 ngày
  • Thời hạn hiệu lực của Phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

Vừa rồi là những thông tin về công bố phụ gia – gia vị, Hydo mong rằng những chia sẻ trên giúp ích được quý doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin gì hay cần được hỗ trợ về quy trình công bố phụ gia – gia vị, thì đừng ngần ngại mà liên hệ với Hydo, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý doanh nghiệp. 

Anh/Chị vẫn còn điều gì chưa hiểu rõ? Hãy gọi ngay cho chúng em để được hiểu rõ vấn đề anh/chị đang thắc mắc!

CÔNG TY TNHH CỐ VẤN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

Liên hệ: contact@sbdc.vn
Hotline: (+84) 86 594 6368
Website: www.sbdc.vn

Hoặc yêu cầu báo giá Tại đây
Hoặc phản ánh chất lượng bài viết Tại đây

 

error: Content is protected !!
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
086 594 6368