Kinh doanh và xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán phở

Kinh doanh và xin giấy phép an toàn thực phẩm cho quán phở – Nếu doanh nghiệp bạn lần đầu tiên trải nghiệm hình thức kinh doanh bán phở, bạn đã nắm rõ tiềm năng của mô hình kinh doanh này hay các giấy phép an toàn thực phẩm chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu với Hydo ở bài viết dưới đây nhé!

An toàn thực phẩm cho quán phở

Phở là một trong những mặt hàng đồ ăn rất giàu tiềm năng và có thể thưởng thức vào mọi thời điểm trong ngày. Bên cạnh đó phở cũng là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt.

Đây là món ăn “chắc dạ, no lâu” phù hợp với mọi tầng lớp, đối tượng khách hàng. Trong đó bao gồm học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động và nhân viên văn phòng. Đặc biệt với những ai kinh doanh đồ ăn sáng nên mở kinh doanh quán phở sẽ thu được lợi nhuận cao.

Khảo sát kinh doanh của nhiều quán phở cho thấy lợi nhuận thu được từ mặt hàng này tương đối ổn định. Tùy theo mô hình kinh doanh. Trung bình có thể lãi từ 10,000,000đ – 20,000,000đ (với những quán phở quy mô nhỏ). Ngược lại với những chuỗi cửa hàng phở có thương hiệu thì lợi nhuận cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên kinh doanh cần có thời gian. Nhất là cần có kinh nghiệm để nắm bắt khẩu vị khách hàng. Bởi phở mặc dù là mặt hàng đồ ăn được nhiều người lựa chọn nhưng lại có tính cạnh tranh rất cao.

Những lưu ý khi mở quán phở

Dù kinh doanh gì, bạn cũng nên đặt yếu tố An toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của Khách hàng lên hàng đầu, tiếp theo mới là lợi nhuận.

  • Xác định rõ mô hình kinh doanh quán phở
  • Đối tượng khách hàng bạn sẽ phục vụ là ai?

Dù đối tượng phục vụ là ai thì bạn cũng cần để ý kỹ đến các vấn đề an toàn thực phẩm, tạo không gian sạch sẽ, ngon miệng.

  • Chuẩn bị công thức nấu phở riêng

Để có được công thức nấu ăn như vậy, đương nhiên vẫn phải xây dựng trên nền móng công thức cơ bản, và trải nghiệm nhiều công thức nấu khác nhau, cùng với thử nghiệm nhiều phương pháp để cho ra công thức cuối cùng, khác biệt và là bí quyết riêng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được những nguyên liệu phải rõ nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm.

  • Cách bài trí và lựa chọn tông màu chủ đạo của quán
  • Chuẩn bị tiền vốn

Khi kinh doanh quán phở, bạn cần một số vốn để có thể chi trả cho một số thứ như: mặt bằng, bàn ghế, dụng cụ nấu phở, chi phí sơn sửa,…

  • Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh

Trước khi kinh doanh quán phở, bạn cần thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm và giấy phép kinh doanh, mục đích của việc này là tạo lòng tin cho khách hàng, cạnh tranh với các đối thủ và khẳng định được thương hiệu của quán

Vấn nạn an toàn thực phẩm – thịt bẩn và bánh phở bẩn

Thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay là một trong những vấn đề nhức nhối cần quan tâm lưu ý nhất; Con người đang phải đối mặt với các loại thực phẩm bẩn; không đảm bảo vệ sinh về chất lượng cũng như độ an toàn trong chế biến, sản xuất.

Thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay bao gồm những vấn đề như sau:

  • Thực phẩm bẩn đang tràn lan ngoài thị trường: Các thực phẩm không đảm bảo về chất lượng, không rõ nguồn gốc khiến nhiều người tiêu dùng khó để lựa chọn được những sản phẩm đảm bảo an toàn.
  • Ngày càng có nhiều nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm sử dụng những loại hóa chất độc hại vào thực phẩm: Chất kích thích tăng trưởng, chất tẩy rửa, chất làm đổi màu,…
  • Quy trình chế biến không nghiêm ngặt hay do nhiễm độc: Do môi trường, nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu không có xuất xứ rõ ràng hoặc quy trình chế biến không đảm bảo theo quy định nhà nước.
  • Tình hình vi phạm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, dịch bệnh gia súc, gia cầm,… xảy ra ở một số nơi làm cho người tiêu dùng thêm phần hoang mang, lo lắng.

Còn đối với món phở, món ăn rất thân thuộc của người Việt Nam, thì cúng có những tình trạng như: thịt bò bẩn, thịt heo giả bò, thịt ôi thiu hay sử dụng bánh phở có ngâm chất huỳnh quang để làm sáng bánh phở hay sử dụng các chất lạ để nấu nước dùng,…Điều này làm khách hàng rất hoang mang lo sợ.

Xin giấy phép an toàn thực phẩm tại HYDO 

Kinh doanh quán phở cực kỳ tiềm năng, tuy nhiên quý doanh nghiệp muốn phát triển vượt bậc ở thị trường này thì trước tiên cần phải thực hiện đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm. Những lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện xin giấy phép an toàn thực phẩm:

  • Tạo được vị thế, khẳng định thương hiệu
  • Tạo lòng tin với khách hàng
  • Thế mạnh cạnh tranh với đối thủ

Trong quá trình xin giấy phép an toàn thực phẩm, doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu không nắm vững những kiến thức, thủ tục,… Vì vậy, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu các thông tin và giảm thiểu tối đa các kinh phí, thì có thể liên hệ đến HYDO để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn.

BƯỚC 1:  Tiếp nhận thông tin khách và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

BƯỚC 2: Tư vấn khắc phục các vấn đề mà khách hàng đang vướng phải

BƯỚC 3: Soạn hồ sơ, đóng phí và nộp hồ sơ đăng kí ký tại cơ quan có thẩm quyền

BƯỚC 4: Tiếp đoàn đánh giá cùng doanh nghiệp

BƯỚC 5: Theo dõi và nhận, gửi chứng nhận cho doanh nghiệp

Vừa rồi là những thông tin quan trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm mà HYDO muốn chia sẻ đến Quý doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích, nếu Quý doanh nghiệp còn có những thắc mắc cần giải đáp hoặc nhu cầu hỗ trợ gì thêm thì có thể liên hệ cho HYDO để được tư vấn nhanh chóng.

Xem thêm

Anh/Chị vẫn còn điều gì chưa hiểu rõ? Hãy gọi ngay cho chúng em để được hiểu rõ vấn đề anh/chị đang thắc mắc!

CÔNG TY TNHH CỐ VẤN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

Liên hệ: contact@sbdc.vn
Hotline: (+84) 86 594 6368
Website: www.sbdc.vn

Hoặc yêu cầu báo giá Tại đây
Hoặc phản ánh chất lượng bài viết Tại đây

error: Content is protected !!
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
086 594 6368