Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong siêu thị đến từ đâu?

Nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm trong siêu thị đến từ đâu? Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một loạt các quy định về an toàn thực phẩm và phòng ngừa về sức khỏe ngày càng được thắt chặt ở các chuỗi siêu thị hay cửa hàng lớn nhỏ. Tuy nhiên, tổn thất về mặt số lượng lẫn chất lượng vẫn rất đáng kể nếu bỏ qua những mối đe dọa thường ngày dưới đây. Cùng Hydo tham khảo qua những mối nguy vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm nhé! 

Rủi ro nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển từ trang trại, nơi nuôi trồng 

Dọc trên đường từ trang trại đến kệ hàng, vi khuẩn hay các chất ô nhiễm có khả năng làm thực phẩm nhiễm khuẩn, dẫn đến dịch bệnh và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra việc đóng gói, xử lý hay sơ chế các thực phẩm này cần được tiến hành nghiêm ngặt từ phía siêu thị. Song, người tiêu dùng cũng cần cảnh giác trong việc làm sạch thực phẩm trước khi đưa vào bữa ăn thường ngày. 

Rủi ro từ con người 

Lực lượng nhân viên nội bộ chính là các đối tượng tiếp xúc và chịu trách nhiệm trực tiếp trong các khâu vận chuyển, chế biến, bày bán hầu hết các loại thực phẩm từ tươi sống đến đóng hộp. Thế nên, việc giữ vệ sinh cá nhân của họ liên đới trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. 

Rửa tay với xà phòng là một hành động thiết thực để giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn di chuyển sang các loại thực phẩm tươi sống. Hay chính các dụng cụ hỗ trợ như bao tay đã khử khuẩn để thực hiện các thao tác trực tiếp cũng được khuyên dùng bởi các chuyên gia. 

Rủi ro từ các loại động vật, côn trùng gây hại 

Các kho chứa thực phẩm hoặc khu vực có thức ăn rơi vãi luôn là tầm ngắm của loài chuột. Đây chính là hung thủ lây lan mầm bệnh trên các bề mặt mà chúng tiếp xúc, cũng như thu hút các loại côn trùng như bọ chét và ve đến nơi chúng sinh sống. 

Bên cạnh đó, những loài côn trùng có cánh như ruồi và gián phát sinh trong quá trình giao nhận hàng hóa giữa các bên vận chuyển, khu vực bày bán sản phẩm,… cũng là mục tiêu cần được hướng đến của doanh nghiệp trong quá trình tối ưu hóa việc giữ an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Rủi ro từ thiết kế và việc không thường xuyên bảo trì tòa nhà 

Thiết kế và bảo quản tòa nhà kém cho phép sinh vật gây hại dễ dàng xâm phạm qua cửa sổ, cửa ra vào, cống rãnh, không gian xung quanh đường ống, đường cáp, lỗ thông hơi, lưới chắn và lỗ trên mái nhà. Thế nên, việc duy trì cảnh quan khuôn viên xung quanh cửa hàng, tòa nhà hay khu vực siêu thị không tốt dễ dàng tạo môi trường sống lý tưởng cho các loài gặm nhấm, côn trùng.

Dịch vụ đăng ký kinh doanh cho hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ

Bạn đã và đang ủ ấp ước mơ sở hữu cho riêng mình một cửa hàng hay chuỗi siêu thị? 

Bạn vẫn còn hoang mang về các thủ tục đăng ký kinh doanh? 

Việc xin giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cửa hàng, siêu thị liệu có cần thiết? 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đồng hành cùng khối doanh nghiệp, tổ chức trong các quy trình pháp lý cần thiết, Hydo tự hào về các thành tựu đạt được và tự tin có thể tiếp tục mang đến dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm sự tinh gọn, tiết kiệm và hiệu quả!

Xem thêm

Anh/Chị vẫn còn điều gì chưa hiểu rõ? Hãy gọi ngay cho chúng em để được hiểu rõ vấn đề anh/chị đang thắc mắc!

CÔNG TY TNHH CỐ VẤN PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG

Liên hệ: contact@sbdc.vn
Hotline: (+84) 86 594 6368
Website: www.sbdc.vn

Hoặc yêu cầu báo giá Tại đây
Hoặc phản ánh chất lượng bài viết Tại đây
error: Content is protected !!
This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.
086 594 6368